5 Nguyên Tắc Chọn Gạch Ốp Lát Cho Bể Bơi

Bể bơi cũng là một điểm để bạn có thể thư giãn tinh thần một cách thoải mái nhất. Thế nhưng, thiết kế hồ bơi không chỉ dừng lại ở kiểu dáng thế nào, màu sắc ra sao, mà bạn còn phải tính toán chọn gạch lát nền như thế nào cho phù hợp cũng là những vấn đề mà bạn nên quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 nguyên tắc chọn gạch ốp lát cho bạn tham khảo nhé!

1.Dự trù ngân sách

Trước khi thi công bể bơi bạn phải có ý tưởng thiết kế và dự trù ngân sách. Theo kinh nghiệm, bạn dự trù càng nhiều và chi tiết các cho các khác nhau như: mua gạch, thiết kế, thi công… để không gặp vấn đề trục trặc trong quá trình xây dựng.

2. Yếu tố đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bể bơi là khu vực thường xuyên bị ướt nước, vì vậy chú ý chọn loại gạch đảm bảo an toàn cao cũng là vấn đề quan trọng. Bạn nên chọn gạch ốp lát có khả năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn cho gia đình có người già và trẻ em nhé.

3. Chất lượng gạch

Sử dụng loại gạch nào thì chất lượng nhất cũng là câu hỏi của nhiều người. Bạn không nên sử dụng loại bị nứt vỡ, kém chất lượng để tiết kiệm chi phí. Tốt nhất bạn nên chọn loại có độ cứng cao, bền có thể sử dụng được lâu dài, khó phai màu. Với việc sử dụng gạch chất lượng tuy giá gạch ốp tường có cao hơn nhưng lại giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo trì hơn là sử dụng loại kém chất lượng.

4. Sử dụng loại gạch trang trí tạo điểm nhấn

Việc chú ý tạo điểm nhấn sẽ giúp làm tăng giá trị thẩm mỹ cho bể bơi cũng như tạo sự cuốn hút. Để tạo điểm nhấn bạn có thể chọn loại gạch trang trí có màu sắc, kích thước khác nhau. Bạn có thể dùng gạch lát vỉa hè hoặc gạch lát sân vườn sẽ tạo sự thích thú cho người sử dụng.

5. Chọn màu gạch

Vậy bể bơi thì nên chọn gạch màu nào? Màu xanh và màu trắng là 2 gam màu lý tưởng cho bạn lựa chọn để lát cho bể bơi. Hai màu này khi phản xạ với ánh sáng sẽ tạo các giác hồ nước trông sâu và nước trong và sạch hơn. Lưu ý, bạn nên tránh gạch dụng gạch tone màu tối cho bể bơi, vì sẽ khiến cho bể bơi bạn trở nên tối và lạnh lẽo đấy.

Trên đây là 5 quy tắc cơ bản mà bạn cần nắm khi chọn gạch để thiết kế bể bơi. Hãy thiết kế hồ bơi sao cho vừa đạt giá trị thẩm mỹ cao, nhưng phải đảm bảo chất lượng và an toàn cao nhất cho người sử dụng nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *